TIN TỨC

Thực hư chuyện giá xe năm 2018 giảm sâu, thị trường ô tô chính thức đã ngã ngũ từ đây.

Thực hư chuyện giá xe năm 2018 giảm sâu, thị trường ô tô chính thức đã ngã ngũ từ đây.

Hôm nay Toyota Hải Dương xin chia sẻ một số thông tin mang tính chất xác thực thị trường ô tô tại thời điểm hiện tại. Thông tin có thể đúng ở một khía cạnh hoặc phương diện cá nhân không mang tính chất đánh giá hay nhận định ở một phương khách quan nói chung.

Thị trường ô tô những năm trước đây

Là một người đi theo nghề kinh doanh ô tô từ năm 2008. Bản thân tôi cũng đã một phần nào trải nghiệm được thị trường ô tô đã chuyển mình không biết bao nhiêu lần, và lần này cũng vậy, thị trường ô tô tại Việt Nam lại tiếp tục có một bước chuyển mình đáng kể và đang là tâm điểm nóng của xã hội nói chung và của những người đam mê hoặc có nhu cầu mua xe  nói riêng. Lần đầu tiên tôi chứng kiến là cảnh thuế trước bạ từ 2% lên 5% đã làm thị trường ô tô nóng lên khá nhiều ở những thời điểm cách đây 8  năm cũng như việc Nhà nước quy định không giao dịch tiền Đô để điều tiết việc thanh toán Đô hóa tại Việt Nam. Lúc đó giá xe bắt đầu niêm yết giá bằng Việt Nam Đồng và kể từ đây người Việt Nam bắt đầu quen dần đến việc mua xe bằng tiền Việt và mặc cả cũng bằng tiền Việt. Thế là các câu chuyện vỉa hè không còn chuyện cứ nói đến xe là Đô, vài chục ngàn đô, vài trăm ngàn đô như trước nữa. Trước đây khi chưa làm nghề ô tô cứ thấy các Bác các anh nói chuyện với nhau nhiều Đô nhiều Đô là tôi thấy vô cùng ngưỡng mộ. Thời điểm loạn lạc thuế trước bạ lên 5% và hơn nữa kèm theo việc chuẩn bị bấm biển số thay cho việc cấp số bằng viết tay như ngày xưa thì tôi đã chứng kiến được khá nhiều anh chị đã phất như cờ gặp gió tuy có chút phải lo lắng vì sợ ‘Tòa án’ nhưng cuối cùng thì cũng đã hạ cánh an toàn và thở phào nhẹ nhõm.

Tại sao người dân Việt Nam mình lại thích xe nhập đến vậy? Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này mà chỉ xin được đưa vấn đề này ra để tất cả chúng ta nhìn vào những điểm mạnh và điểm yếu của việc có mặt xe nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Về bản thân cá nhân tôi đã trải qua một nửa thời gian làm nghề trong môi trường nhập khẩu và một nửa thời gian còn lại trong môi trường chính hãng thì tôi xin được đưa ra quan điểm về phía cá nhân tôi.

Tháng 6 năm 2012 tôi nhớ chắc là chính xác là một bước ngoặt đầu tiên đối với sự xuất hiện xe nhập khẩu tại Việt Nam ngày càng khó khăn do thông tư 20 của chính phủ, gần như xe nhập khẩu hết cửa về Việt Nam. Tuy nhiên bản chất của người Việt ta là cái khó lại ló ra cái khôn, hay người ta còn gọi là hack giỏi và hack đỉnh. Và xe nhập khẩu vẫn có mặt tại thị trường nước ta vào những thời điểm đó, tôi không phân tích sâu về thông tư 20 nhưng chúng ta nhìn nhận rằng nhà nước mong muốn bảo vệ  người tiêu dùng được sử dụng xe chính hãng và đảm bảo chất lượng bảo hành chính hãng. Vậy tại sao người dân mình vẫn săn lùng xe nhập khẩu nhiều đến vậy, xe thì về theo kiểu ‘tua công’ xe thì lại kiểu Việt kiều hồi hương. Đã một thời hàng loạt các salon nhập khẩu trong đó có Công ty tôi đã chấp nhận tháo rỡ biển hiệu và ngừng giao dịch mua bán do thông tư 20 và chấp nhận bước theo một con đường mới đó là biến  mình thành các salon xe cũ. Đó là lý do vì sao Đường Lê Văn Lương và Lê văn Lương kéo dài bây giờ lại nhiều Salon xe cũ và xe nhập đến vậy đó các Bác.

Thị trường ô tô năm 2018

 Nghĩ lại thấy phát thèm cái thời mua bán xe những  năm 2010. Tôi phải nói phát thèm là vì thời điểm này làm ăn thật là khó khăn, người mua cũng nhiều nhưng người bán lại còn nhiều hơn. Có những đại lý xe ô tô có đến 120 nhân viên kinh doanh, có đến tận 4 phòng kinh doanh, chưa kể số đại lý ô tô chính hãng tại cùng khu vực đã tăng lên gấp 3 gấp 4 lần. Tôi nói phát thèm là một lần ngồi với một anh làm nghề lâu năm thời bấy giờ, nghe anh giao dịch một xe lấy trước tết mà giá hơn hẳn 2 ngàn ( mặc dù nhà nước cấm giao dịch Đô) Nghe mà thấy yêu nghề này quá, thích nghề này quá và quyết tâm phấn đấu theo nghề.

Miên man câu chuyện quá khứ nhiều quá, trở lại thực tại là làm thế nào để bán được xe? Làm thế nào để thu nhập tốt? Làm thế nào để  tìm kiếm khách hàng? Về lý thuyết thì ai cũng sẽ có câu trả lời nhất định và làm được đến đâu và làm như thế nào là do ý thức và tư duy của mỗi người là khác nhau.

Gần đây giấc mộng xe hơi 2018 đã được tỉnh lại sau cơn mộng  mị và còn là hi vọng của biết bao gia đình nhỏ mong muốn có xe ô tô giá rẻ của năm 2018 nhờ nghị định 116 của chính phủ. Tôi lại xin phép không đề cập sâu quá về nghị định này của chính phủ mà chỉ có cái nhìn nhận thêm một lần nữa về việc Nhà nước bảo vệ người tiêu dùng bảo vệ chúng ta về việc sử dụng xe ô tô chính hãng như một phần nào đó của thông tư 20 cách đây 5 năm. Liệu có rằng một lần nữa cái khó  lại ló ra cái khôn, tôi thì không nghĩ vậy, theo nghị định 116 bây giờ thì không phải là xe nhập khẩu không về được Việt Nam, cánh cửa đó đâu có khép lại, vẫn mở tuy nhiên để có được giấy chứng nhận chất lượng từ nước bản địa xuất xứ hoặc kiểm tra hải quan theo từng xe từng lô thì là cả một vấn đề khó khăn.Ngày xưa có câu chuyện cộng 2 ngàn Đô như đã nêu trước đây thì ngày nay có câu chuyện có xe lên đến hẳn 400tr như chiếc Fortuner nhập khẩu Indonesia thật không thể tin nổi.  Hiểu được vấn đề lần này không như lần trước tôi thường tư vấn bạn bè anh em nên mua xe hết vào những thời gian vừa rồi, giá vừa rẻ mà phục vụ lại tốt chứ bây giờ điều gì khẳng định là thuế trước bạ có tăng lên 15% hay 18% gì đó như thời gian vừa rồi báo chí đưa tin rất nhiều. Bằng những kinh nghiệm và quan hệ trước mặt tôi nhận định rằng thuế trước bạ tăng là cái chắc chắn, có điều tăng bao nhiêu và áp dụng thời điểm nào thì thôi không chắc chắn và cụ thể.

Lại thêm một lần được chứng kiến thị trường ô tô lại khan hàng cháy hàng và không có hàng như thời điểm hiện tại. Khách hàng gần xa gọi điện hỏi xe nhập khẩu thì không còn, xe trong nước thì phải chờ. Dẫu sao cũng thấy vui vì thị trường có thế mới là thị trường, càng biến động thì càng vui và càng hấp dẫn, càng có nhiều cơ hội để thử thách bản thân và trở lại những bài toán ngày xửa ngày xưa. Vẫn còn đâu đó văng vẳng  những tiếng rêu rao như: anh ơi xe này bên em hết xe tháng này rồi ạ... còn nếu anh và gia đình thiện chí thì để em báo cáo lãnh đạo bên em ktra lại kho xe xem sao.... anh ơi bên em còn một xe màu đó đấy ạ, tuy nhiên xe này bên em bộ phận phụ kiện họ lắp sẵn những thứ abc để trưng bày rồi ạ, nếu anh thiện chí lấy thì để em báo sếp ạ!

 Xin được dừng bút tại đây hẹn một ngày gần nhất sẽ chia sẻ sâu sắc hơn và chi tiết hơn. Cuối cùng Toyota Hải Dương xin kính chúc tới tất cả các các anh các chị cùng toàn thể anh chị em làm nghề một  năm mới 2018 tràn đầy niềm vui và dồi dào năng lượng nhất!

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
0906 34 11 11

quảng cáo