Khóa học hướng dẫn sử dụng xe Toyota Hải Dương

Với xu thế và tình hình kinh tế hiện nay, để sở hữu một chiếc xe hơi hoàn toàn không khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm bắt được hết các đặc tính cũng như hoàn toàn hiểu hết được thông số kỹ thuật của chiếc xe nhất là với các khách hàng mua xe hơi lần đầu.

Việc cung cấp kiến thức, hưỡng dẫn giải đáp thắc mắc cho hách hàng về sử dụng và bảo dưỡng đúng cách ngoài việc kéo dài tuổi thọ của chiếc xe của khách hàng, hiểu sâu sắc hơn về kỹ thuật lái xe an toàn, xử lý tình huống khi phát sinh sự cố, cơ chế hoạt động của các tính năng an toàn trên chiếc xe là vô cùng cần thiết.

Hiểu được tâm lý của những khách hàng mua xe lần đầu, cũng như các khách hàng đang chuẩn bị có kế hoạch mua xe. Toyota Hải Dương đã xây dựng khóa Chăm sóc hướng dẫn và sử dụng xe định kỳ 2 tháng 1 lần vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mua xe.

1. Car care là gì?

Car care là tên gọi của khóa hướng dẫn và sử dụng xe được Toyota Hải Dương tổ chức định kỳ 2 tháng 1 lần vào mỗi thứ 7 cuối cùng của tháng, nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tính năng sử dụng xe, cách sử dụng đúng, phương pháp lái xe an toàn, cách chăm sóc xe để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhằm tăng giá trị cũng như tuổi thọ xe của khách hàng.

2. Tại sao lại nên tham gia chương trình Car care?

Có rất nhiều khách hàng mới mua xe lần đầu, cũng như các khách hàng đang có dự định kế hoạch mua xe sẽ cảm thấy chưa thực sự thoải mái, thư giãn khi ngồi trên chiếc xe trong những chuyến đi dài, hoặc sẽ chưa cảm thấy an tâm khi vận hành chiếc xe mới. Nguyên nhân chính là khách hàng chưa thực sự hiểu hết những tính năng của xe. Khi tham gia khóa hưỡng dẫn này, quý Khách Hàng sẽ hiểu hết được tính năng vận hành của xe, cách khắc phục khi phát sinh sự cố, cách bảo vệ cũng như nâng cao giá trị tuổi thọ của chiếc xe.

3. Hướng dẫn tham gia

Nhân viên của Toyota Hải Dương sẽ chủ động liên hệ, gửi thư mời đến các khách hàng mua xe và chuẩn bị mua xe, ngoài ra các khách hàng có thể đăng ký liên hệ trực tuyến theo địa chỉ: http://toyota-haiduong.net để tham dự

4. Quyền lợi của khách hàng khi tham dự khóa Car care

Khi tham gia chương trình Car care, Qúy Khách Hàng sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng xe đúng cách, tránh được những hư hòng khi sử dụng xe chưa đúng cách

Nâng cao hiệu quả sử dụng xe

Trao đổi trực tiếp với bộ phận Cố Vấn Dịch Vụ của đại lý để giải quyết những vướng mắc trong quá trình sử dụng xe

Hướng dẫn cách đặt lịch khi đến bảo dưỡng, cách kiểm tra các tình huống đơn giản thông qua thực hành tại xe

Kiểm tra chiếc xe của mình trong quá trình tham dự

Có cơ hội giao lưu, hợp tác, phát triển các mối quan hệ

Dược nhận những phần quà hấp dẫn của Công ty

5. Chuẩn bị khi tham dự chương trình Car care

Khi tham dự khóa hướng dẫn, Khách Hàng sẽ được cung cấp tài liệu để nắm được các nội dung khóa học. Qúy khách nên chuẩn bị trước những câu hỏi thắc mắc để có thể trao đổi kỹ hơn với bộ phận Cố Vấn Dịch Vụ

6. Đối tượng tham gia

Khách hàng mua xe mới tại Công ty

Khách Hàng đang sử dụng dịch vụ tại Công ty

Khách hàng đang có nhu cầu mua xe mới

 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ kỹ thuật
0906 34 11 11

quảng cáo